ทำไมท้องได้20w

ทำไมบ้านนี้ท้องได้20wแล้วหมอไม่ยังไม่ซาวให้สักทีเลยค่ะ มีคุนแม่บ้านไหนเป็นแบบนี้ไหมค่ะ

18 ตอบกลับ

เราท้อง 17w แล้วค่ะ ฝากท้องกับคลีนิคหมอสูติคะ ฝากตั้งแต่ 6w คุณหมอนัดเดือนละ 1 ครั้งอัลตร้าซาวด์และให้ฟังเสียงหัวใจลูกทุกครั้งที่คุณหมอนัดค่ะ เฉพาะค่าอัลตร้าซาวด์ก็ครั้งละ 400 บ. คะ

ลองเปลี่ยนมาฝากคลินิกดูก้อได้ค่ะ เพราะตามคลีนิกหมอนัดทุกครั้งจะซาวว์หั้ยคุลแม่หังเสียงหัวใจลูกทุกครั้ง เสียตังหน่อยแต่ได้ความสบายใจ ตื่นเต้น ก้อคุ้มอยุ่ค่ะ ^^

6y ago

ออจร้าขอบคุนจร้า

รพ รัฐ เค้าไม่ค่อยซาวค่ะ ถึงซาวเค้าก็ไม่บอกรายละเอียดเราด้วย เพศก็ไม่บอกค่ะ ซาวคลีนิค ประมาณ 500-600ต่อครั้งค่ะ เดินเข้าไปถามก่อนก็ได้ค่ะ ว่าซาวเท่าไหร่

หมออาจจะรอให้น้องอายุครรภ์เยอะกว่านี้จะได้ซาวด์ทีเดียวก็ได้ค่ะ จะได้ประหยัดค่าใช้จ่าย แต่ถ้าแม่อยากซาวด์ลองขอให้หมอซาวด์ให้นะคะ

ของเราฝากที่คลีนิค คุณหมอนัดทุกเดือนซาวด์ให้ทุกรอบเลยคะแม่ ของแม่ฝากที่โรงพยาบาลรัฐ,เอกชน หรือคลีนิคคะ ทำไมคุณหมอไม่ซาวด์ให้

6y ago

นี้ก็ไม่เห็นซาวดูเหมือนกันคะ15สัปดาห์แล้วคะ

ของเราใช้สิทธิ​บัตรทอง​ ซาวด์ตอนฝากครรภ์​ครั้งแรก​ ส่วนเดือนต่อๆมาฟังแค่เสียงหัวใจค่ะ​ ตอนนี้19w หมอนัดซาวด์อีกรอบค่ะ​

บ้านนี้ไปฝากยังไม่ซาวเลยค่ะ..หมอนับแค่วันประจำเดือนขาดแล้วก็คำนวณออกมา(ประจำเดือนเราเป๊ะเพราะจดไว้)ตอนนี้หมอบอก8w

บ้านนี้หมอบอกซาวให้แค่ตอนไปฝากครรภ์ค่ะ นอกนั้นคือฟังแต่เสียงหัวใจ แต่ถ้าอยากรู้เพศหมอเขาบอกให้ไปซาวกับคลีนิคเอง

ขอซาวได้ค่ะ ช่วงนี้น่าจะได้รุ้เพศลุกแล้ว แต่ปกติหมอก้จะซาวทุกเดือนตลอดเพราะต้องดูความผิดปกติของลุกในครรค่ะ

ไปซาวด์เองที่คลีนิคก้ได้ค่ะ เพื่อความสบายใจ ประมาน500-600บาท แต่เราฝากคลีนิคค่ะ เสียเดือนละ700ซาวด์ทุกครั้งเรย