15w3d น้ำหนักไม่ขึ้น

ทำไมน้ำหนักไม่ขึ้นเลยคะ กลัวน้องไม่สมบูรณ์มากๆเลยค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

9 ตอบกลับ

น้ำหนักไม่ขึ้นในช่วง 1-4 เดือนแรกค่ะ (4-16 สัปดาห์) แต่จะเริ่มขึ้นช่วงหลังค่ะ ระยะก่อนหน้านี้ทารกในครรภ์จะได้สารอาหารจากที่เขาสร้างเองด้วยค่ะ ถ้าหมอไม่แจ้งผิดปกติ ไม่ต้องกังวลนะคะ

2y ago

ขอบคุณนะคะสำหรับคำตอบ❤️

เเม่บ้านนี้ เป็นเบาหวานตั้งครรภ์คุมอาหาร จน นน.ลงไป4โล เเต่น้อง นน.ปกติค่ะ เเม่เน้นกินโปรตีน น้องสมบรูณ์เเข็งเเรงเเน่นอนค่ะ😊✌️

เดี๋ยวก็ขึ้นค่ะ ทางนี้ 6-7เดือน ท้องยังไม่ออก น้ำหนักไม่ขึ้นเลย แต่พอเข้าเดือนที่8-9 คือขึ้นและท้องออกเลยค่ะ

2y ago

แบบขอบคุณนะคะสำหรับคนตอบบ❤️

ของเรา 18 วีค น้ำหนักแม่ยังไม่ขึ้นค่ะ แต่น้ำหนักลูกปกติ แข็งแรงตามเกณฑ์ค่า เกินเกณฑ์ไปนิดนึงด้วย 😅

2y ago

ดีจังเลยยยยค่ะ

บ้านนี้ท้องเเรก7เดือนยังเต้นโคโยตี้ยุเลยแม่พตอนนี้ปัจจุบันท้องที่6ออกตั้งแต่3เดือนแล้ว

หมอเราบอกว่าวัดที่นน.ลูก ไม่ใช่นน.แม่ ดังนั้นแม่ไม่ต้องกังวลน้า เรา 18w ก็ขึ้นมาโลเดียวเอง

แม่บ้านนี้2เดือนแรกหนัก46คะพอ4เดือนเท่านั้นแหละคะน้ำหนัก48.7แล้วคถ

ของเราขึ้นมา4โล จาก46เป็น50แล้ว 15w 5d

2y ago

ดีจังเลยค่ะคุณแม่🥺

เดี๋ยวก็ขึ้นค่ะ