มีบ้านไหนเตรียมของลูกน้อยเเล้วบ้างคะ

ทำไมถึงเค้าไมให้เตรียมของลูกคะมีใครพอทราบไมคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

ที่คนโบราณไม่ให้เตรียมของไว้ก่อนเพราะ สมัยก่อนเค้าไม่มีการอัลตราซาวด์เลยไม่รู้ว่าลูกพัฒนาการเป็นยังไง เติบโตดีไหม เลยไม่ให้ซื้อของเตรียมไว้ลองหน้า กลัวจะไม่ได้ใช้ เพราะเด็กอาจหลุด หรือเสียชีวิตระหว่างคลอด หลังคลอด (การแพทย์สมัยก่อนยังไม่ก้าวหน้าแบบสมัยนี้) แตกต่างกับสมัยนี้ที่มีการตรวจอัลตราซาวด์อยู่ทุกเดือน และรู้เพศเลยไม่ต้องรอคลอด รู้ว่าลูกแข็งแรงดี (แต่ก็ยังมีบางบ้านที่ยังห้ามซื้ออยู่ แต่บางบ้านเข้าใจว่าสมัยก่อนกับสมัยนี้มันต่างกัน รับฟังเหตุและผลมากขึ้น)

3y ago

ขอบคุณนะคะ