อยากรู้จัง

ทำไมถึงลูกชอบโก่งตัวค่ะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

การโก่งตัวของทารกคือการที่น้องขยับตัวแหละค่ะเพราะบางทีน้องอาจจะพลิกตัวหรือขยับตัวจึงทำให้แขน ข้อศอกขาหรือเข่าของน้องนูนออกมา คุณแม่ไม่ต้องตกใจนะคะเป็นเรื่องปกติค่ะ แต่ถ้าคุณแม่รู้ว่าน้องโก่งตัวคุณแม่ต้องนอนตะแคงนะคะยิ่งถ้าคุณแม่นอนหงายจะทำให้คุณแม่เจ็บค่ะและมดลูกลอยตัวได้