กินนม

ทำไมต้องอุ้มทารกกินนม ต้องเลิกอุ้มหรือนอนราบกินนมได้ถึงอายุเท่าไหร่คะ

1 ตอบกลับ

เปรียบเทียบง่ายๆ แม่ลองนอนดื่มน้ำดูค่ะ ก็จะประมาณกลืนลำบาก น้ำไม่ไหลลงคอแบบนั่งหรือยืนดื่ม เด็กทารกระบบต่างๆ ในร่างกายยังไม่พร้อม หรือทำงานยังไม่เต็มที่ จึงต้องระวังมากเป็นพิเศษ ถ้าไม่อุ้มกินนมก็นอนราบป้อนนมได้ค่ะ มีท่านอนให้นม แต่ควรให้ศรีษะน้องอยู่ระดับสูงนิดหนึ่ง และหลังกินนมต้องอุ้มให้เรอ แล้วอุ้มหัวสูงต่อก่อนจะวางนอนราบ ท่านอนให้นมสามารถให้ได้ตั้งแต่แรกคลอด แต่ต้องระวังมากเป็นพิเศษนะคะ อาจเผลอหลับและนอนทับลูกได้