คนท้อง 7 เดือน ช่วงบ่ายๆ ลูกไม่ค่อยดิ้นเลย

ทำไมตอนช่วงบ่ายๆ ลูกไม่ค่อยดิ้นเลย ค่ะ ต้องกระตุ้นและเรียกชื่อลูก เพราะตั้งชื่อให้เขาแล้ว พอเรียก และกระตุ้นเอามือ ตีที่ท้อง เขาก็โต้ตอบกับมานะคะ แต่ช่วง ค่ำๆ จนดึก ถึง ตี 3-4 โห้ ดิ้น มากๆ เลยค่ะ ช่วงเวลานั้นสงสัยทำกายกรรม แน่ๆ ค่ะ นอนไม่ได้เลย แถม ปกติเป็นคน นอนไม่สนิท อยู่แล้วด้วยค่ะ บางที ได้นอนตอนตี 5 ตื่น 9 โมงค่ะ แต่อยากรู้ทำไม เด็กไม่ค่อยดิ้นเลย ช่วงบ่ายๆ อ่ะค่ะ ผิดปกติหรือป่าวคะ #ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

1 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ ตามที่ศึกษามาช่วงกลางวันเป็นเวลาที่เราทำงาน ทำให้ออกซิเจนที่ส่งผ่านไปถึงทารกจะได้รับน้อยกว่าในช่วงตอนกลางคืนซึ่งเราพักผ่อนค่ะ ซึ่งทารกจะได้รับออกซิเจนเต็มที่ในช่วงกลางคืน ส่งผลให้ลูกดิ้นได้ดีในช่วงกลางคืนค่ะ บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะกลางวันไม่ค่อยดิ้น กลางคืนจะดิ้นตลอดค่ะ ถือว่าเป็นเรื่องปกติ ถ้านับลูกดิ้นเช้ากลางวันเย็นมีการดิ้นรวมกันมากกว่า 10 ครั้งถือว่าปกติค่ะ