ทำไมช่องคลอดถึงบวม? ในช่วงตั้งครรภ์

3 ตอบกลับ

ไม่ต้องตกใจไปค่ะ เป็นอีกหนึ่งความเปลี่ยนแปลงของร่างกายขณะตั้งครรภ์ สาเหตุที่ช่องคลอดบวมเกิดจากมีเลือดไหล ไปเลี้ยงที่อวัยวะเพศมากชื้น บวกกับน้ำหนัก ของเด็กกดทับเชิงกราน อีกทั้งข้อต่อเชิงกราน กำลังขยายเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการคลอดนั่นเอง