ติดเข็มกลัด

ทำไมคนท้องต้องติดเข็มกลัดด้วยคะ ถ้าไม่ติดจะเป็นอะไรมั้ย

62 ตอบกลับ

ส่วนตัวไม่ติดนะคะ แล้วแต่ความเชื่อของแต่ละบ้านด้วยค่า สุดท้ายเอาที่เราสบายใจค่ะ

ติดให้เค้ารู้ว่าท้องค่ะ เผื่อเวลาไปไหนมาไหน เค้าจะได้ระวัง ไม่เดินชนเราค่ะแม่

ติดค่ะ เพราะแม่บอกว่าเวลาไปต่างถิ่นเเล้วเข็มกลัดจะกันสิ่งที่เรามองไม่เห็นค่ะ

ไม่เคยติดตั้งแต่ท้องแรกแล้วค่ะ นี่ท้อง2ก็ไม่ได้ติดไม่รู้เหมือนกันว่าติดทำไม

ไม่น่าจะเป็นอะไรนะค่ะ เราติดแค่ตอนได้ออกไปข้างนอก กันสิ่งที่มองไม่เห็นค่ะ

การติดเข็มกลัดป้องกันคนเดินชนค่ะ และก็ป้องกันสิ่งที่เรามองไม่เห็นด้วยค่ะ

อย่างน้อยก็ติดให้คนอื่นไม่มาชนเราค่ะคุณแม่ เราก็ติดแค่เวลาออกนอกบ้านค่ะ

เราไม่ติดค่ะ สาเหตุที่ติด น่าจะเป็น​การบอกให้คนอื่นได้รู้และระวังชนค่ะ

ติดเฉพาะตอนท้องอ่อนๆค่ะ เพราะว่าคนจะได้รู้ว่าเราท้อง จะได้ระวังด้วยค่ะ

เราท้องเล็กค่ะ คนเดินชนบ่อยเขาไม่รู้ว่าเราท้อง เลยต้องติดค่ะ