ติดเข็มกลัด

ทำไมคนท้องต้องติดเข็มกลัดด้วยคะ ถ้าไม่ติดจะเป็นอะไรมั้ย

62 ตอบกลับ

บ้านนี้ติดเพราะเชื่อเกี่ยวกับสิ่งไม่ดีคะ อีกอย่างทำให้คนรุ้ด้วยว่าเราท้องเขาจะได้ระมัดระวังให้เรา

เปนความเชื่อโบราณค่ะ ส่วนสมัยนี้ติดเพื่อให้คนรุ้ว่าท้อง แต่เราไม่เคยติดเลยทั้งท้องแรกท้องสองค่ะ

บ้านนี้ติดเวลาออกไปข้างนอกกันคนเดินชนค่ะ เพราะบ้านนี้ท้องเล็กคนอื่นชอบนึกว่าเราอ้วนตลอดเลยค่ะ

ติดไว้ก้ดีค่ะ เวลาไปไหนมาไหนคนรอบข้างจะได้ระมัดระวังเราไม่มาชนเราหรือทำให้กระทบกระเทือนท้อง

เราติด แบบอันใหญ่ค่ะ เห็นชัดๆ คนอื่นตะได้ช่วยระวังให้เราค่ะ ไม่ได้เกี่ยวกับความเชื่ออะไรค่ะ

บ้านนี้ไม่ถือ และไม่ติดค่ะ กลัวฉุกเฉิน ใครมาชนหรือไปชนอะไรเข้าแล้วเข็มจะเด้งออกมาแทงค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะ เราติดบ้าง ไม่ติดบ้าง ติดเฉพาะตอนออกไปข้างนอก เจอคนเยอะๆ เค้าจะได้ระวังค่ะ

มันเป็นความเชื่อของคนโบราณแต่จะติดหรือไม่ติดไม่มีใครบังคับเอาที่เราสะดวกและสบายใจคะ

ติดเพื่อให้รู้ว่าท้องค่ะ​ คนจะได้ระวังและไม่สับสนว่าเราอ้วนค่ะ​ แต่เราไม่เคยติดเลย​

ตอนท้องอ่อนๆติดค่ะ คนอื่นจะได้รู้ว่าท้อง ไม่มาชนเรา พอท้องเริ่มออกเราก็ไม่ติดแล้วค่ะ