Edd

ทำไมกำหนดคลอดในการซาวด์ถึงไม่ตรงกันเลยคะ

Edd
1 ตอบกลับ

เป็นธรรมชาติค่ะ กำหนดคลอดตอนแรกในเล่มชมพูนับจากรอบเมนส์เรา ส่วนกำหนดคลอดในผลซาวด์คำนวณจากขนาดน้องในท้องค่ะ ให้แม่ประมาณการว่าน่าจะเป็นช่วงระหว่างวันนั้นค่ะ เพราะถ้าจะคลอดเองอาจจะเจ็บท้องคลอดก่อนหรือหลังก็ได้ค่ะ เช่น เล่มชมพูบอกวันที่ 1 ซาวด์แล้วบอกวันที่ 7 ก็ให้คิดว่าน่าจะคลอดช่วงวันที่ 1-7 หรือก่อนหลังนั้นค่ะ