ลูก1.9ขวบไม่ยอมพูด

ทำไงดีคะแม่เครียดมากลูกชาย1.9ขวบไม่ยอมพูด ตอนน้อง1ปีกว่าๆพูดป่าป๊า ตาๆได้ แต่ตอนนี้ไม่พูดเลย พาเล่น พาพูด ดูการ์ดคำศัพท์ น้องก็เอาแต่ร้อง แอ๊ะๆ อ๊ะห์ๆ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

ตามที่ศึกษามานะคะ ลูกไม่พูดไม่ต้องกังวลมากไปค่ะ ถึงเวลาพูดได้เขาจะพูดได้เอง ช้าเร็วต่างกัน ไป…เราก็พูดกับลูกบ่อยๆทุกวัน เสริมพัฒนาการเขาไปตามวัย 1.2 ขวบ ตอนนี้พูดได้เป็นบางคำค่ะ แม่ ยาย แมว เรียกชื่อคนใกล้ชืดได้แค่นั่นเอง

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่😊

ตอนนี้​ 1.11 ขวบ​ ก็ยังไม่พูดคะ​ มีแต่บ่นพึมพำ​ เป็น​ภาษาต่างด้าว😆

2y ago

ใช่คะไม่พูดเป็นคำ พูดภาษาเค้าเองง แม่ก็กังวล