ลูกสองเลี้ยงยังไง

ทำไงดีคะ เวลาเลี้ยงลูกสองคน คนโตนี้3ขวบ คนน้อง1เดือน เวลาไม่ค่อยตรงกันเลย เดี๋ยวคนน้องนอน คนพี่เล่น แม่บ้านนี้เลี้ยงคนเดียว สามีทำงานต่างจังหวัด นานๆกลับมาที กว่าจะผ่านแต่ละวันไปได้ บ้างทีไม่ได้อาบน้ำตัวเองบ้าง ลืมทำนู้นทำนี่บ้าง อยากจะจ่ายพี่เลี้ยงเด็ก แต่ก็สู้ราคาไม่ไหว ยิ่งเวลากลางคืนคนน้องตื่นมากินนม คนพี่ก็ตื่นตาม บ้างทีก็ไม่ยอมนอนเลยหลังจากตื่นในตอนกลางคืน อีแม่เครียด อีแม่เพลียมากกกกกก #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ไม่มีปู่ย่าตายายที่สามารถมาช่วยเลี้ยงได้เหรอคะแม่ ถ้าไม่มีคนช่วยต้องก็อดทนต่อไปค่ะ เดี๋ยวน้องเริ่มโตก็จะดีขึ้นเอง อดทนหน่อยนะคะ

คนโตเข้าโรงเรียนไหมคะแม่