ทำอย่างไงดีค่ะ น้ำนมไหลไม่พอให้ลุกกินออกมาได้8วันแล้ว อยากเพิ่มน้ำนม มีอะไรแนะนำไหมค่ะ

ทำอย่างไงดีค่ะ น้ำนมไหลไม่พอให้ลุกกินออกมาได้8วันแล้ว

1 ตอบกลับ

ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ อาหารเพิ่มน้ำนม เช่น ขิง กุ้ยช่าย ฟักทอง หัวปลี กะเพราะ อินทผลัม มะละกอ จิบน้ำบ่อยๆ หรือใช้ยาเพิ่มน้ำนมช่วยได้ค่ะ นวดเต้า คลึงเต้าบ่อยๆ ไม่เค้น ไม่บีบแรง