ทำหมันเจ็บไหมคะ

ทำหมันหลังคลอดเองเจ็บมากไหมคะ แม่ๆ

3 ตอบกลับ

แม่คิดว่าเจ็บนะคะ เพราะว่าถ้าคลอดธรรมชาติจะยังไม่ได้ทำหมันเลย จะได้ทำอีกวัน แล้วเขาต้องผ่าท้องเรา บ้านนี้เคยแต่ผ่าตัดรังไข่ น่าจะผ่าประมาณเดียวกันค่ะ แต่แผลอาจจะไม่ใหญ่มาก แต่สำหรับคนที่ผ่าคลอดจะได้ทำเลย ไม่ต้องเจ็บหลายรอบ เราจะนั่งให้นมลูกลำบากค่ะ บ้านนี้ท้องสามแล้วก็ไม่คิดทำหมันค่ะ ที่บ้านก็บอกไม่ต้องทำ เพราะเราจะลำบากเลี้ยงลูกไม่ได้มีคนช่วยเลี้ยงค่ะ

1y ago

😅เป็นแบบนั้นจริงๆค่ะ แต่ถ้าแม่มีคนช่วยเลี้ยงลูกก็ไม่ค่อยน่ากังวลค่ะ

สู้ๆนะคะ

สู้ๆจ้า