ผ่าคลอดแม่ๆมีพุงดันมั้ยคะ ทำยังไงคะ

ทำยังไงให้พุงยุบไวคะแม่ๆ ตอนท้องๆไม่แตกเลย ผ่าคลอดมา ท้องดำสะดือดำ พุงย้อยเลยค่ะ แม่ๆลดวิธีไหนคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ผ่ามา 1 เดือนกับอีก 25 วันก็ยังไม่ยุบดีค่ะ ตอนแรกท้องดำตอนนี้เริ่มขาวขึ้นมาหน่อยแต่ยังมีพุง ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆ ไม่ก็ไปอบสมุนไพรค่ะ ยุบเร็ว

ใช้เวลาคะ เดี่ยวก้อหาย คนผ่าจะช้ากว่าคนคลอดเอง