นมแม่

ทำยังไงลูกถึงยอมกินขวดนมคะ ติดเต้ามาก ลองมาหลายวิธีแล้วไม่ได้ผล ร้องจะกินแต่เต้า

15 ตอบกลับ

บ้านนี้หักดิบเลยค่ะ ไม่ควักเต้าออกมาให้กินเลย น้องอดนมอยู่ 2 วันค่ะ คืนวันที่ 2 ถึงกินค่ะคุณแม่ต้องใจแข็งจริง ๆ ค่ะ บ้านนี้สงสารลูกมากแต่ต้องทำค่ะเพราะคุณแม่ต้องไปทำงาน สู้ๆๆนะค่ะ เดี๋บวน้องก็ยอมดูดค่ะถ้าเค้าหิวจัด ๆ

4y ago

คุณแม่ป้อนขวดเองหรือป่าวคะ

เอาจุกนมจ่อแล้วบีบน้ำนมให้เขาได้รสชาติของนมก่อนค่ะ ถ้าไม่กินก็ลองรอให้หิวเยอะๆ หรือใช้จุกนมคอกว้างกินง่าย

บ้านนี้ก็ไม่กินค่ะ ว่าจะหย่านมแร้วเหมือนกัน แต่โชคดีหน่อยให้เขากินข้าวกินนมกล่องดูดกับหลอดเขายุได้ค่ะ

บ้านนี้เหมือนกันคะ แม่บอกให้ใจแข็งหน่อยถ้าจะให้น้องออกนม แต่เห็นลูกร้องทีไร ใจแข็งไม่ได้ซักที 😪

ลองขวดคอกว้างดูค่ะแม่ แล้วใจแข็งไม่ให้เข้าเต้าหน่อย น้องหิวมากๆน้องก็จะยอมค่ะ หลานบ้านนี้ได้ผล

ปั้มใส่ขวดให้กินค่ะแต่ไม่ยอมกินปิดตาร้องไห้อย่างหนัก

ลองหาจุกนมที่คล้ายๆๆนมแม่ให้ได้มากที่สุดค่ะ

บ้านนี้ปั้มนมใส่ขวด แล้วให้พ่อป้อนค่ะ

เราใช้จุกสีเหลืองหัวแบนของ attoon ค่ะ ได้ผล

บ้านนี้ติดเต้าตลอดจน2ขวบกว่าถึงเลิก😀