แม่ๆที่มีลูก2

ทำยังไงพี่จะรักน้องคะตอนนี้30วีคแอบกังวลนิดๆแต่เค้าก็ดูเหมือนรักน้องในท้องดีมากอดมาหอมคุยกับน้องแบบนี้เป็นสัญญาณที่ดีหรือเปล่าคะ

1 ตอบกลับ

-แม่ควรแบ่งเวลาให้พี่ด้วย เคยทำอะไรพยายามทำให้เค้าเหมือนเดิม ช่วงแรกอาจจะยากหน่อย -ให้พี่มีส่วนร่วมในการดูแลน้องนะคะ ถ้าเค้ายังเล็กให้เค้าช่วยเล็กๆน้อยๆ หรือตามความสามารถเค้าเลยค่ะ -เวลาเค้าทำผิด อย่าว่าเค้าแรง ให้ใช้เหตุผลกับเค้านะคะ -อย่าให้ใครมาพูดว่าแม่มีน้องใหม่แล้ว แม่ไม่รักพี่แล้ว -อธิบายให้เค้าฟังว่าทำไมแม่ต้องดูแลน้องแบบนี้ เช่น หารูปตอนพี่เป็นเบบี๋มา แล้วบอกเค้าว่า เมื่อก่อนแม่ก็ดูแลพี่แบบนี้เหมือนกัน สู้ๆนะคะแม่