ลูกบ้านไหนเป็นเหมือนกันคะลูกตาเปียกมีขี้ตาเหลือง และมีน้ำตาไหลด้วย ยังไม่หายเลย ทำยังไงจึงจะหายคะ

ทำยังไงถึงจะหายคะ สงสารลูกคะ

8 ตอบกลับ

บ้านนี้ใช้น้ำอุ่นเช็ดก็ไม่หาย เลยไปหาหมอตาเค้าบอกให้ใช้นิ้วชี้กดไปที่หัวตา รูดลงมาตามสันดั้ง ทำซ้ำๆครั้งละ10-20 วันละหลายๆครั้ง ทำอยู่2ทิตย์หายเลยค่ะ แล้วหมอก็ให้ยาฆ่าเชื้ออมาหยอดเพราะขี้ตาสีเขียว

ท่อน้ำตา​อุดตัน​ค่ะ ไปหาหมอแล้วหมอจะสอนวิธีทำค่้ะ​ หมอจะได้ให้ยามาด้วย

ทำควาทสะอาดให้น้องบ่อยๆเอาสำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดค่ะเเม่

ใช้น้ำอุ่นเช็ดให้น้องบ่อยๆคะ บ้านนี้ก็เป็น

ทำความสะอาดอย่าให้เจอฝุ่นเจอแสงแรงๆค่ะ

เอาน้ำต้มสุกเช็ดบ่อยๆค่ะ

เดี๋ยวก้อดีขึ้นค่ะ

คะ