เกินกำหนดคลอด

ทำยังไงดีค่ะพอดีว่ากำหนดคลอดวันที่13/4/67 แต่ไม่มีอาการอะไรเลย แต่คุณหมอนัดคลอดใหม่วัน20/4/67 แต่คนภายในครอบครัวไม่ให้ไปค่ะ ทุกคนบอกว่ารอให้เจ็บแล้วค่อยไป เราควรทำยังไงดีค่ะ สับสนไปหมดแล้ว#ขอบคุญคำตอบล่วงหน้านะคะ

7 ตอบกลับ

ไปตามนัดดีกว่าค่ะ เด็กทารกอยุ่ในครรภ์นานเกินมีภาวะเสี่ยงหลายอย่าง ปกติหมอจะไม่ให้เกิน41สัปดาห์ ด้านนี้ตอนท้องแรก 41พอดี โดนเร่งคลอดอยู่1คืนน้องไม่ออกจนต้องผ่าด่วนเพราะน้องสำลักขี้เทา

ไปตามนัดค่ะ ยิ่งอายุครรภ์เกินมากเท่าไหร่เด็กยิ่งมีความเสี่ยงมากเท่านั้น บางเรื่องเราเชื่อหมอดีที่สุดนะคะ จะรอเจ็บก็ไม่มีใครรู้ว่าจะเจ็บตอนไหน เกิดนานไปกินเวลาเป็นเดือนคงไม่ดีแน่

ไปตามหมอนัดค่ะ ถ้าเกินกำหนดแล้ว รกจะเริ่มเสื่อม สารอาหารและออกซิเจนจะไปไม่ถึงเด็กนะคะ

ไปตามนัดหมอดีกว่าค่ะ บางทีเด็กอยู่ในท้องเราเสี่ยงอันตรายหลายอย่างค่ะ

เชื่อหมอเถอะค่ะ เด็กทารกถ้าอยู่ในครรภ์นานเกินไปอันตรายนะค่ะ

ต้องฟังหมอนะคะแม่ เพราะสุดท้ายมีแค่หมอที่จะช่วยเราได้

ไปตามนัดค่ะแม่ หมออาจจะกระตุ้นให้ค่ะ