สิ่งที่ฉันกลัว

ทำยังไงดีค่ะ​ กลัวม่มีนมห้ลูกกินช่วงนี้นมก้อมีน้อยลงจากแต่ก่อนนมเยอะมากจนต้องบีบทิ้งแต่ตอนนี้มีเหลือแค่น้อยเดว??? #คิดมากค่ะ???

3 ตอบกลับ

ตอนลูกคนโตเรากู้น้ำนมได้ค่ะ ปั๊มทุก 2-3 ชม.ตามรอบ ดื่มน้ำมากๆ และแม่ห้ามอดอาหาร แต่ถ้าน้องเข้าเต้าได้ก็ให้เข้าเต้าแทนการปั๊มค่ะ ปากลูกกระตุ้นน้ำนมได้ดีที่สุด ของเรานี่พอเข้าเต้าจนเค้าอิ่ม เราปั๊มต่ออีกด้วยค่ะ แรกๆอาจได้แค่ลม ปั๊มไปเรื่อยๆก็จะเริ่มมีขึ้นเรื่อยๆจนกู้ได้สำเร็จ

ถ้าอยากให้นมมาเร็วๆกินยา motidiom ค่ะ มาเร็วมาก

ลองกินน้ำขิงดูนะคะ ช่วยได้เยอะเลยคะ