ขอประสบการณ์แม่

ทำยังไงค่ะให้น้ำนมหยุดไหล พอดีไกลใด้กลับไปทำงานแล้ว เจ็บเต้ามากๆเลย

4 ตอบกลับ

ไม่ต้องปั้มนะคะ ยิ่งปั้มยิ่งเยอะปล่อยให้ไหลถ้าเจ็บมากทนไม่ไหว ใช้ผ้าเช็ดตัวชุบน้ำแล้วพันเต้าไว้ หรือไหมใช้ขวดน้ำที่เย็นมาว่างที่เต้า เราทำแบบนี้ช่วยลดอาการปวดเต้าคะแม่ เราพึ่งให้ลูกหย่าได้1เดือนแล้ว ทรมานมากกว่าจะหายปวด8-10 กินยาพาราได้นะคะครั้งละ3-4เม็ด #ลองดูนะแม่เราแบบนี้ได้ผล

4y ago

ต้องลองค่ะ ขอบคุณนะค่ะ

ปั๊มค่ะแม่ ระวังอักเสบนะคะ อย่าปล่อยให้คัดมากค่ะ

ปั๊มนมออกค่ะ ประคบน้ำเย็น

4y ago

ค่ะ พอปวดก้ประคบน้ำเยน ก้จะลดปวดได้ แล้วน้ำนมก้จะค่อยหยุดไปเอง

ขอบคุณนะค่ะ