ทำฟัน

ทำฟันตอนท้องอ่อนๆได้มั้ย

2 ตอบกลับ

คนท้องสามารถที่จะอุดฟัน ถอนฟัน และขูดหินปูนได้ค่ะ ไม่เกี่ยวกับว่าอายุครรภ์จะมากหรือน้อย แต่ส่วนใหญ่แล้วคุณหมอมักจะนัดให้คุณแม่มาทำฟันในช่วง 4-6 เดือน มากกว่าค่ะ เพราะในช่วงของไตรมาสแรก คุณแม่จะมีความเสี่ยงในเรื่องของการแท้งลูก แต่สำหรับคุณแม่ที่มีอายุครรภ์มากกว่า 6 เดือน ก็จะนอนหงายลำบากนั่นเอง

ทำได้ค่ะ แต่พออายุครรภ์เยอะ ๆ แล้วต้องงดก่อนนะค่ะ

5y ago

ทำได้ค่ะ. https://th.theasianparent.com/%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%AD%E0%B8%B8%E0%B8%94%E0%B8%9F%E0%B8%B1%E0%B8%99-%E0%B8%96%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%9F%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%94%E0%B9%89%E0%B9%84%E0%B8%AB%E0%B8%A1/