ลูก19วัน กินนมเสร็จ จะบิดตัวแล้วก็อ้วกออกมา

ทำท่าหิวตลอดเวลาที่ตื่น พอกินก็อ้วกอีก กลางคืนจะตื่นทั้งคืนยันเช้าไม่ยอมนอน ทำไงดี ??

2 ตอบกลับ

น้องตื่นบางครั้งก็ไม่ใช่หิวเสมอไป ถ้าบิดตัวบางทีน้องอาจจะท้องอืด ลองจับเรอดูค่ะ จับให้ลูกเรอได้ทุกเมื่อเลยค่ะ ไม่ใช่เฉพาะตอนกินนมเสร็จอย่างเดียว กลางคืนถ้าลูกร้องบ่อยก็ลองทามหาหิงดูบริเวนหน้าท้องนะคะ ลูกเราเริ่มตื่นบ่อยช่วงอายุ15วันถึง30วันคะ น้องจะหิวทุกสองชั่วโมง ตื่นเองไม่ต้องปลุก หลังจาก30วัน น้องนอนนานขึ้นค่ะ คุณแม่ลองทำดูนะคะ

ต้องพยายามควบคุมปริมาณการให้นมค่ะ. พยายามจับเรอทุกครั้ง เรื่องบิดตัวเป็นเรื่องปกติค่ะ เดี๋ยวน้องเริ่มโตก็จะค่อย ๆ หายค่ะ. กลางวันพยายามปลุกน้องให้ตื่นบ้าง กลางคืนจะได้นอนยาวนานขึ้นนะค่ะ. เดี๋ยวน้องก็จะเริ่มปรับตัวได้ค่ะ สู้ ๆ นะค่ะ

6y ago

บางครั้งน้องก็ไม่ได้หิวนะค่ะ แต่เค้าไม่รู้จะแสดงอาการยังไง. อาจจะอึดอัดได้เช่นกันค่ะ.