ลูกร้องขอนมกลางคืน

ทารกอายุ 10 กว่าวัน กลางคืนตื่นบ่อย ร้องขอนมกิน แต่เราไม่อยากให้ทานเยอะ เพราะกลัวขย่อนนมออกมากลัวเขาสำลัก ปกติบ้านอื่นให้ทานครั้งละกี่ออนซ์ครับ เดี๋ยวนี้ 2.5 ออนซ์ไม่พอ 3-4 ออนซ์กว่าถึงจะอยู่ท้อง

7 ตอบกลับ

ให้กินไปเลยค่ะ น้องแค่ 10 กว่าวันเอง กะเพาะยังแค่นิดเดียว กินไปอิ่มแป๊บเดียวเดี๋ยวก็หิวอีก อย่างลูกที่บ้าน ต้องปลุกมากินนมทุกสองชั่วโมงเลยค่ะ ให้เขากินจนเขาจะอิ่ม โดยจะจดใส่สมุดบันทึกทุกครั้งว่ากินกี่โมง แล้วกินนมข้างไหนไป ฉี่ อึ กี่ครั้ง เด็กทารกอย่าให้อดนมนะคะ เพราะอาหารของเขามีนมแค่อย่างเดียว

ต้องให้ทานนะคะ ไม่ต้องเยอะแต่บ่อยคะ 2-2.5 ทุกๆ2ชม. บ้านนี้น้องได้1เดือนครึ่ง ทานทุกๆ2ชม. ครั้งละ2.5ออนคะ กินอิ่มแล้วก็อุ้มพาดบ่าให้เล่อ เอานอนก็ไม่สำลักนะคะ หลับสบายดีคะ

ปกติลูกยังไม่ถึงเดือนควรปลุกลูกมากิน ทุก2ชม จะได้ขับสารเหลืองออกให้หมดแบะต้องจับเรอทุกครั้ง ตื่นบ่อยได้ห่อตัวลูกไหมเพราะน้องยังเล็ก

เป็นเรื่องปกตินะคะ เดี๋ยวเขาก้กินน้อยลงค่ะ ลูกชายเราจะ5เดือนละตอนนี้ตอนมากินนม1-2ครั้งเอง

บ้านนี้หมอให้จับเข้าเต้าทุก 2 ชม. กินเยอะยิ่งดี เด็กแรกเกิดหิวบ่อยคือเรื่องปกติคะ

ลูกสาวเรา 18 วัน 10วันแรกก็กินสองออน แต่พอมา วันที่ 12-13 มานี่ กิน 3-4 ออนค่ะ

พอๆกันครับ แต่ถ้าเห็นว่าทานเยอะแล้ว บ้านเราให้จุกปลอม แทนอ่ะครับ

5y ago

มีนไม่มีลมนะครับ เหมือนดูดล่นๆ อ่ะครับ และก็ทำให้หลับไปครับ บ้านเราจะเหมือนให้กินนม พอได้ดูดนมซักพัก ก็จะเปลี่ยนแบบเร็วๆนะครับ เอาขวดออก เอาจุกปลอมเข้าแทนครับ 55555