ขอสอบทราบค่า

ทารกวัย 1 เดือน 20 วันยังไม่หัวเราะ ไม่ส่งเสียงอ้อแอ้เลยผิดปกติมั้ยคะ ลูกคนแรกค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

5 ตอบกลับ

พูดกับเค้าบ่อยๆคะ ร้องเพลง เล่านิทาน ให้เค้าฟังก็ได้คะ เราก็ลูกคนแรกตอนนี้น้อง 1 เดือน 29 วัน เริ่มจะมีเสียงออเอ้มาบ้าง และก็ฝึกเค้ากำจับสิ่งของบ้างคะ ได้บ้างไม่ได้บ้างก็เล่นกับเค้าไป คุณแม่ไม่ต้องคิดมากคะ

ไม่ต้องห่วงค่ะแม่ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนยังมองไม่เห็นด้วยซ้ำคุยกับลูกบ่อยเดี๋ยวเค้าก็เริ่มอยากคุยเองค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ทำเสียงอู อา กับน้องบ่อยๆค่ะตอนนี้3เดือนคุยเก่งมาก

1y ago

เดี๋ยวจะลองทำตามค่ะ

กระตุ้นลูกด้วยการพูดหยอกล้อกับลูกบ่อยๆค่ะ

1y ago

เดี๋ยวลองดูค่ะ

ปกติคะ

1y ago

ขอบคุณค่ะเห็นลูกคนอื่นหัวเราละกังวล