ลูกแหวะนมบ่อย ทำไงดี

ทารกวัย14วัน. แหวะนมบ่อย ทำไงดีคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #เด็กชายนมผสม

2 ตอบกลับ

อย่าให้กินปริมาณเยอะเกินไม่ควรเกินครั้งละ 2 ออน ลงหาข้อมูลเพิ่มนะคะ อุ้มลูกกินนมทุกครั้งห้ามป้อนตอนเค้านอนระหว่างกินนมให้จับเค้าเรอเป็นครั้งได้แล้วป้อนต่อหรือป้อนเสร็จค่อยจับเรอ จับเอาพาดบ่าหรือประคองนั่งก็ได้ค่ะแต่ต้องรอจนกว่าจะเรอ หลังจากเรอเสร็จเราจะอุ้มเค้า 45 องศาต่ออีก 30 นาทีค่อยเอาวางลงนอน เราทำแบบนี้ตั้งแต่แรกเกิดเหนื่อยหน่อยแต่ช่วยได้เยอะค่ะ ตอนนี้ 3 เดือนกว่ายังมีแหวะอยู่บ้าง ยังต้องอุ้มก่อนวางนอนเพื่อให้เค้าสบายตัวค่ะแม่เหนื่อยมาก 😮‍💨🫢

ก่อนอื่นต้องดูก่อนค่ะว่าเราเลี้ยงเขาแบบไหน 1.กินนมทุกครั้งจับเรอก่อนให้นอนไหม 2.ปริมาณนมที่ให้กินในแต่ละมื้อเยอะเกินไปหรือเปล่า 3. หลังจากจับเรอเสร็จวางนอนทันทีเลยไหมถ้าวางทันทีก็มีโอกาสที่จะแหวะถ้าค่ะถึงจะเรอแล้ว 4.การแหวะนมในปริมาณมากหรือนิดเดียว ถ้านิดหน่อยก็ปกตินะคะเด็กกะเพาะหูรูดยังไม่ค่อยดี 5. ลองซื้อที่นอนกันกรดไหลย้อนมาให้น้องนอนดูค่ะ บ้านนี้นอนหมอนหลุมน้องแหวะตลอดเลย