ทารก อายุ 1 เดือน กับ 18 วัน ไม่ถ่ายท้องเกิดจากสาเหตุอะไรครับ และจะแก้ปัญหาอย่างไรครับ

4 ตอบกลับ

กินนมอะไรถ้านมแม่ก้จะไม่ถ่ายทุกวันก้ได้ เพราะหลัง1 เดือนลำไส้จะทำงานดีขึ้นดูดซึมดีขึ้น นมแม่ย่อยง่าย โมเลกุลเล็ก ลำไส้ด๔ดซึมหมดก้ไม่มีกากให้ถ่าย บางคนไม่ถ่าย 2 สัปดาห์ก้ปกติ ถ้าถ่ายก้นิ่มเละ ไม่แข็งค่ะ ส่วนนมผงถ้ากินแล้วไม่ถ่ายอาจผสมนมเข้มข้นไป นมผงมีการเติมธาตุเหล็กมากส่งผลให้ท้องผูกถ่ายยาก ต้องดูว่ากินนมไหนแล้วดีต่อการขับถ่าย ก้กินนมยี่ห้อนั้นค่ะ เด็กนมผง ต้องถ่ายทุกวันนะคะ

เด็กถ้ากินนมแม่จามั้ยถ่ายทุกวันนะค่ะอาทิตย์นึงเด็กจาถ่ายแค่ครั้งสองครังค่ะ แต่ถ้าเด็กกินนมผงเด็กจาถ่ายทุกวันค่ะ

ไม่ทราบสาเหตุ นะค่ะ แต่เคยถามคุณหมอ คุณหมอบอกไม่เป็นไร ถ้ากินนมแม่ ประมาณ 4-5 วัน ก็ไม่เป็นไร