ศีรษะเป็นขุย

ทารก 4 เดือนแล้วกลางศีรษะเป็นขุย แบบนี้แพ้ยาสระผมมัยครับ

ศีรษะเป็นขุย
18 ตอบกลับ

ตอนนี้น้อง 6 เดือนครึ่งแล้ว อาการดีขึ้นมากเกือบหายแล้ว น่าจะหนังศรีษะแห้ง(ยาสระผม สระผมบ่อย อยู่ห้องแอร์) ตอนแรกลองเปลี่ยนยาสระผมให้อ่อนขึ้น แต่ไม่หาย ชะโลมน้ำมันมะกอกก่อนสระ ดีขึ้นแต่ยังไม่หายดี หลังจากนั้นลองใช้โลชั่นทาหัวหลังอาบน้ำ ดีขึ้น แต่พอลืมทาก็ผิวแห้ง (ช่วงแรกสระผมเช้า เย็น แล้วลดเหลือช่วงเย็นวันละครั้ง ตอนนี้เหลือสระวันเว้นวัน)

น่าจะไม่ใช่นะคะ เพราะน้องบ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะ ผื่นเล็กเหมือนรังแคตรงกระหม่อมหน้าค่ะ ตอนนี้ก็3เดือน9วันค่ะ

5y ago

😊

บ้านนี้กำลังขึ้นนิดหน่อย อ่านเจอ เขาบอกให้ทาเบบี้ออยทิ้งไว้สัก 1-2 ชม. ก่อนสระผมค่ะ บ้านนี้ทำตาม ก็หายนะคะ

ตอนคลอดน้องไม่มีไขที่หัว พอผ่านไปเกือบเดือนไขขึ้นเลยโกนผมไฟ ใช้เบบี้ออยเช็ด ประทานอาทิตย์หายค่ะ

บ้านนี้ น้องเคยเปงแบบนี้คะ แพ้ยาสระผม ของเบบี้ พอเปลี่ยนมาใช้ของดีนี่ หายเรยคะ

เราใส่เบบี้ออย ในน้ำที่น้องอาบ ประมาณ 2-3 หยด ทุกครั้งเลยค่ะ น้องเลยผิวไม่แห้ง

มันจะหลุดไปคนเดียวคะคุณแม่ใช้แค่น้ำเปล่ก็พอและอย่าแคะออกปล่อยให้หลุดเอง

บ้านนี้ก็เป็นค่ะแต่เป็นวงเล็กๆอันนี้ทำไมใหญ่และระคายเคืองได้โกนผมไฟไหมคะ

5y ago

ยินดีด้วยค่ะ

เดี๋ยวก็หายไปเองค่ะ แต่ทาออยส์ ฝาสีชมพูไว้ก็ดีนะคะ ไม่ต้องล้าง

เป็นเหมือนกันค่ะ ไม่เคยใช้อะไรทา. เพราะมันจะหายไปเองค่ะ