ขอคำปรึกษาหน่อยจ้าท้องแรกลูกน้ำหนัก319g.ตัวเล้กไหมค่ะ6เดือนแล้วค่ะ

ทานอะไรลูกถึงจะตัวใหญ่ค่ะ?กินทุกอย่างที่มันบำรุงลูก แต่ทำไม่น้ำหนักลูกได้แค่นี้?#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

28 ตอบกลับ

แนะนำทานแต่ของมีประโยชน์ทุกอย่าง ยิ่งนม ข้าว ผลไม้บำรุงไปคะ. ถ้าเด็กออกมาตัวเล็ก เค้ามาโตข้างนอกก็ได้คะ คุณแม่อย่ากังวลเยอะ เดี๋ยวส่งผลถึงน้อง ขอให้เค้าออกมาแข็งแรงเป็นพอ ตัวเล็ก บำรุงแปปเดียว เดี๋ยวเค้าก็โต ?

เน้นก็กล้วยน้ำว้า ไข่ต้ม ผักใบเขียวต้ม หมอบอก หมอบอกอย่าเทียบน้ำหนักลูกกับ3โลค่ะ แค่ขนาดตัวและหัวเขาได้มาตรฐาน น้ำหนักก็คือเรื่องรอง เพราะในท้องหมอคำนวนประมาณการณ์นะคะคุณแม่ อย่าคิดมากค่ะ ✌?✌?✌?

บ้านนี้ไม่ค่อยได้บำรุงอะไรเลยค่ะกินตามปกติกินข้าวแค่2เวลาเองแต่เป็นคนกินข้าวเยอะค่ะครั้งล่ะ2จาน?นมแค่วันกล่องผลไม้ก็กินบ้างไม่กินบ้างแต่ยังดีลงลูกค่ะตอน24วีคน้องหนัก671กรัมหมอบอกตามเกณฑ์​ค่ะ

นำ้หนักน้องน้อยมาก เรา20+3 ลูกนำ้หนัก372 แล้วค่ะ แม่ต้องกินไข่ต้มวันละ2ฟองนะ พวก เนื้อ นม กล้วย อะไรประมาณนี้อ่ะค่ะ หมอบอกมา ถึงเราจะกินเยอะแต่ถ้ากินอาหารที่ไม่มีประโยชน์ก็ไม่ถึงลูกค่ะ ??

เรากินบุฟเฟต์ แฮ่ๆ ไม่ใช่แนวแบบย่างเนยนะ แนวร้านโอชิเน tenjo sukishi ลูกออกมาขาวกว่าแม่อีก มันไม่น่าเกี่ยวหรอก แต่ก็ถ้าเรื่องกินก็นึกถึงแค่บุฟเฟต์ เราโดฟเยอะไปหน่อยจนหมอบอกให้กินแต่ผัก?

เรา20+5 นนลูก 391กรัมละค่ะ กินกล้วยกับส้มทุกวันค่ะ กินไข่ กินนม กินโยเกิร์ต อโวคาโด น้ำมะพร้าว ผัดบลอกโคลี่ ผักคะน้า ผักบุ้ง บางวันก็กินโปรตีนแอมเวย์อีกค่ะ

ลองทานอโวคาโดวันละครึ่งลูกถึง1ลูกนะคะ น้ำหนักจะลงที่น้องค่ะ บ้านนี้ได้ผล แนะนำเพื่อนมา3คนได้ผลเหมือนกันหมดเลยคือลูกในท้องน้ำหนักขึ้นดีค่ะ

ไข่ต้ม น้ำเต้าหู้ กล้วย นมตราหมี พวกนมถั่วเหลืองแต่ต้องกินสลับทุกยี่ห้อนะคะเดี๋ยวคลอดแล้วลูกจะแพ้

บ้านนี้ลูกเกินเกณฑ์ทุกเดือนที่หมอนัดไปตรวจและอัลตร้าซาวคะกินปกติ ดีที่กินอะไรแล้วลงลุกหมด

บ้านนี้อ6 เดือน 750 กรัมค่ะ กินกล้วยไม่ได้แพ้กล้วยก็กินนมและเน้นปลา หมู ที่มีโปรตีนค่ะ สู้ๆ