ขอคำแนะนำน้ำนมแม่

ทานอะไรนมแม่ก็ไม่เพิ่มขึ้นเลยบ้านนี้ผ่าคลอดค่ะ แรกๆมีนมพอให้กินต่อวัน มีปั้มไว้สำรองบ้างไม่เกิน 2 ถุง พยายามปั้มตามรอบแต่ไม่ค่อยออกเลยใครบอกวิธีได้บ้างค่ะ บ้านนี้ทำทุกวิธี กินบำรุงทุกอย่างแล้วน้ำนมก็ไม่เพิ่มเลย จนตอนนี้นมข้างซ้ายเหมือนน้ำนมจะหมดไปเยอะเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

กินน้ำเปล่าเยอะๆ เวลาน้องเข้าเต้าเสร็จเค้าดื่มน้ำ เปล่าเยอะมาก ช่วงเดือนแรกไม่มีปัญหาพอเข้าเดือนสองน้องเริ่มกินนมเยอะนมมาไม่ทัน เค้าใช้วิธีกินน้ำบวกกับกินอาหารครบ5หมู่ไม่เครียด

ลองซื้อยาประสระน้ำนมมานะคะ ตามเภสัชมีค่ะ

10mo ago

+1 กินแล้วน้ำนมเพิ่มแน่นอนคะ