ลูกไม่อึท้องอืด

ทานอะไรถึงจะผ่านไปสู่น้ำนมค่ะ ลูกไม่อึท้องอืดช่วงนี้#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ลูกไม่อึท้องอืด
9 ตอบกลับ

ถ้ากินนมแม่อย่างเดียวไม่น่าห่วงนะคะ น้องมีอาการหงุดหงิด งอแงมั้ยคะ? ถ้าไม่มีก็ปกตินะคะ นมแม่ย่อยง่าย ยิ่งถ้าเป็นนมส่วนหน้าบางทีย่อยตั้งแต่อยู่ในลำไส้ ยังไม่ทันลงไปสู่กระเพาะด้วยซ้ำ วิธีแก้คือให้ลูกดูดให้เกลี้ยงเต้าที่สุดเท่าที่จะเกลี้ยงได้ค่ะ แล้วแม่ลองสังเกตดูนะคะ ลูกจะอึปกติถ้าได้นมส่วนหลัง ❤

ถ้าทานนมแม่อย่างเดียว ไม่อึหลายวันปกติค่า ถ้าลูกได้แต่นมส่วนหน้ามากไป น้ำหนักก็จะไม่ขึ้นค่ะ ลูกเราช่วงที่ถ่ายทุกวัน ได้แต่นมส่วนหน้า น้ำหนักไม่ขึ้นไปเป็นเดือนเลยค่ะ แต่ถ้าน้องมีอาการอื่นที่บ่งบอกว่าท้องผูก ให้กินนมส่วนหน้าช่วยได้ค่ะ

หลังกินนมเสร็จ5-10นาที จับน้องเร่อ แล้วเอานอนหัวสูงสัก30นาทีค่ะ ถ้ายังท้องอืดอยู่จับขาน้องปั่นจักรยานอาการให้น้องตดออกมาค่ะ

ส้ม มะละกอ แก้วมังกร มะม่วงสุก แม่ดื่มน้ำเยอะๆด้วยค่ะ งดของมันๆกะทิ ถั่ว นม เบเกอรี่ก่อนค่ะ

ถ้ากินนมแม่ล้วน ให้น้องกินนมส่วนหน้าค่ะ

เอามหาหิงค์ทาท้องน้องคะมาบ่อยๆ

ทามหาหิงค์ให้น้องบ่อยๆค่ะ

กินน้ำอุ่นเยอะๆ

ลูกพรุนค่ะ