แม่ๆคะ

ทานอะไรดีลูกถึงน้ำหนักเยอะในขณะตั้งครรภ์?

13 ตอบกลับ

บำรุงพอประมาณค่ะ ให้ครบ5หมู่ ตัวใหญ่มากคลอดยากค่ะ ลูกเรา3655กรัม แบ่ง3ชมยังไม่ออกเลยค่ะ สรุปหมอต้องให้ยานอนหลับ ใช้เครื่องมือช่วยคลอด

ไข่ค่ะ นมทุกชนิดทานหมดเลยค่ะ อาหารที่มีโปรตีนเยอะๆ ส่วนใหญ่เพิ่มน้ำหนักลูก ไม่เพิ่มน้ำหนักแม่ค่ะ

ส่วนตัวเรา ไข่ 80% เลยคะ น้ำเต้าหู้ ทุกวัน รึเต้าหู้ทุกชนิด กล้วยน้ำว้า ถั่ว ธัญพืชต่างๆคะ

นมถั่วเหลืองอาหารจำพวกโปรตีนคะ ทานเนื้อเยอะๆ

ไข่ค่ะวันละฟอง​ ช่วยเพิ่มน้ำหนักลูกได้

กล้วย นม ไข่ต้ม เน้นโปรตีนเยอะๆค่ะ

นม ไข่ค่ะ บ้านนี้ 4 โลเลย

เนื้อ นม ใข่ กล้วยค่ะ

เนื้อ นม ไข่ กล้วยจ้า

กล้วย,นม,ไข่ค่ะแม่