ท้องได้13วิค ติดโควิด

ทานยาอะไรได้บ้างคะ กลัวเป็นอันตรายค่ะ

7 ตอบกลับ

ถ้าอาการไม่มากแนะนำกินแค่พารากับลดน้ำมูกcmpค่ะ มีน้ำมูกเสมหะให้ล้างจมูกด้วยน้ำเกลือและเจ็บคอให้กลั้วคอบ่อยๆ ดื่มน้ำเยอะๆ จะช่วยได้มากๆ

เคยถามหมอที่ฝากครรภ์เผื่อไว้ บอกถ้าติดให้ไผหาหมอเลยค่ะ อย่าซื้อยาทานเอง หรือกักตัวอยู่บ้านเฉยๆ เพราะอยู่ในกลุ่ม 608 ค่ะ

น่าจะกินพาราได้อย่างเดียวนะคะ เเต่ไม่เเนะนำให้กินฟ้าทะลายโจรนะคะเเม่เพราะอันตรายต่อเด็กในครรภ์อาจทำให้เเท้งได้ค่ะ

ติดเหมือนกันค่ะหมอที่รพ.ให้ยา cpm พารา แก้ไอbisolvon และก็ยาฆ่าเชื้อamoxicillinมาทานค่ะ

สำหรับเรา เราได้ยาตามอาการมา เราพึ่งหายวันที่ 19 พ.ค ค่ะ ขอให้หายไวๆนะคะแม่

หนูก็ติดโควิดเหมือนกันเลย ตอนนี้กังวลไปหมดเลยค่ะ

1y ago

ไปหาหมอค่ะ แจ้งว่าตั้งครรภ์ หมอจะจ่ายยาที่ปลอดภัยให้ค่ะ เรา 14 วีคเพิ่งหายคะ ไม่มีผลอะไรต่อลูกค่ะ หายไวไวนะคะ

หาหมอค่ะ ขอให้หายไวไวนะคะ