ทานธาตุเหล็กกับแคลเซียลในเวลาเดียวกันได้มั้ยคะ

5 ตอบกลับ

ปกติโฟลิกหมอจะสั่งหลังอาหารเช้าค่ะแคลเซียมจะหลังอาหารเย็น ในกรณีที่ลืมทานเราเคยถามหมอค่ะ เขาบอกอย่างน้อยต้องห่างกันประมาณ1ชั่วโมงค่ะ

ของเราหมอไม่ให้ทานติดกันค่ะ ให้ทานเหล็กช่วงหลังอาหารเช้า แคลเซียมหลังอาหารเที่ยงค่ะ

ดีที่สุดคือ เเคลเซียมหลังอาหารเช้า บำรุงเลือดก่อนนอนค่ะ

ใช่ยาที่หมอให้มาทานหรือเปล่าคะ

ไม่ควรทานพร้อมกันค่ะ

5mo ago

หากคุณกำลังรับประทานแคลเซียม อย่ารับประทานธาตุเหล็กในเวลาเดียวกัน เนื่องจากการศึกษาบางชิ้นชี้ให้เห็นว่าอาหารเสริมแคลเซียมอาจขัดขวางการดูดซึมธาตุเหล็ก