ใครเคยทานจับซาไท้เป้าบ้างคะ ควรเริ่มทานเดือนไหนคะ

ทางสามีแนะนำว่าให้ลองหายาจีนชื่อจับซาไท้เป้ามาทาน ดีต่อน้องและตัวแม่ ใครเคยทานบ้างคะ รบกวนช่วยแชร์ประสบการณ์ให้หน่อยค่า ควรเริ่มเดือนไหน ช่วยให้ผิวน้องขาวหรือเปล่าคะ หรือช่วยบำรุงเรื่องอะไรบ้างคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำค่ะ

5 ตอบกลับ

เริ่มทานตอน 7 เดือนค่ะ กินจนถึง 9 เดือนค่ะ กินเดือนละ 2 ห่อ หมอยาจีนบอกว่าช่วยให้เด็กและแม่แข็งแรง และเมื่อคลอดออกมา เด็กจะผิวสะอาด ไขน้อย (อันนี้หมอจีนบอก ไม่ดราม่านะคะ) ส่วนเรื่องผิวขาว ขึ้นกับพ่อแม่ด้วยค่ะ ของเรา เราขาว แฟนดำ แต่ลูกออกมาผิวขาว ผิวใส น้าสะใภ้เรา พี่สาวเรากิน ลูกออกมาขาว ผิวใสเหมือนกันค่ะ แต่น้องที่ทำงาน แฟนดำ น้องที่ทำงานดำ ลูกออกมาดำค่ะ แต่ผิวใสนะคะ

เห็นแม่เราบอกนะค่ะว่ายาจีนทุกอย่างควรกินหลังคลอดเพื่ออยู่ไฟหรือทำให้น้ำนมมาเยอะ ถ้ากินตอนตั้งครรภ์จะอันตรายมาก แต่คงขึ้นอยู่กับบางคนด้วยนะค่ะ ส่วนเรื่องที่ช่วยให้ขาวหรือไม่ เราคิดว่าคงไม่มีอะไรทำให้น้องขาวหรอกค่ะนอกจากกรรมพันธุ์ ความคิดเห็นเราเป็นแบบนี้นะค่ะ

4y ago

เห็นด้วยค่ะ เพราะตอนท้องเเรกแม่ก็ต้มยาจีนไห้กินหลังคลอดค่ะ

ควรกินหลังคลอดดีกว่านะคะ คนแถวบ้านเราเขาก็แนะนำให้กินหลังคลอด ตอนท้องกินแค่ยาบำรุงของหมอก็พอแล้วอะไรที่มากไปก็ไม่ดีนะคะ

ผิวขาวอยู่กับพ่อแม่ อยากเห็นผลเร็ว แนะนำ อินทผลัม รับรองน้ำนมพุ่งมาก36weekกินรอน้ำนมได้แล้วคะ

4y ago

36weekกินได้เลยค่ะ

ผิวขาวหรือไหมขึ้นอยู่กับกรรมพันธุค่ะ ส่วนมากยาจีนช่วยให้น้ำนมมาเยอะ