แม่ๆท้องโตกันตอนกี่วัคคะ

ทางนี้จะ5เดือนแล้วหมอทักท้องเล็กมาก กังวลมากคะกลัวลูกตัวเล็ก แม่ๆกินอะไรเสริมบ้างคะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

แม่ท้องแรก ท้องเพิ่งมาใหญ่ไวมากตอนเข้า 5 เดือนคะ ท้องเล็กไม่ได้น่ากลัวนะคะ ถ้าน้ำหนักของลูกตามเกณฑ์ปกติ และลูกแข็งแรงดีก็ดีแล้วคะ ไม่จำเป็นต้องท้องใหญ่มากแม่ท้อง 5 เดือน น้ำหนักแม่ขึ้นแค่ 3 โล 5 เองคะ แต่ลูกน้ำหนักดีไม่ตกเกณฑ์แถมจะมากกว่าเกณฑ์ด้วย ถ้าน้ำหนักคุณแม่ขึ้นเร็วมากเกินเดือนละ 2 โล ระวังในเรื่องน้ำตาลในเลือดสูง ซึ่งอันตราย พอเบาหวานมาความดันสูงมาอีกแถมครรภ์เป็นพิษ แม่ผ่านมาแล้วเพราะทานของหวานเยอะไป นอนไม่ค่อยหลับถ้าจะกินให้ลงลูกแนะนำช่วงเช้า เน้นโปรตีนเยอะหน่อยคะ เนื้อ,นม,ไข่, อย่างละ1 และผลไม้ จะทำให้ลงลูกจากประสบการณ์ที่ผ่านมา 5 เดือน น้องก็แข็งแรงดีโตตามเกณฑ์คะ ลองดูนะคะ☺️✌️

1y ago

ขอบคุณคะแม่

บ้านนี้5เดือนครึ่งท้องยังไม่ออกเหมือนกันค่ะ หน้าท้องหนาด้วยเลยน่าจะออกช้า

1y ago

บ้านนี้เป็นคนผอมและตัวเล็ก คนมองไม่ค่อยออกเรย

ของเรา5เดือนค่ะ ท้องใหญ่ไวมากท้องเเรก เราผู้อยากท้องเล็กๆเหมือนคนอื่นบ้าง

1y ago

บ้านนี้มองไม่ออกเรยคะว่าท้อง

ท้องจะออกช่วงประมาณ 5-6 เดือนค่ะ

1y ago

กังวลมากคะกลัวลูกตัวเล็ก

บ้านนี้ออกช่วง7เดือนค่ะ

1y ago

แม่น้ำหนักขึ้นตอนท้องกี่เดือนคะ