#ท้องแรกคะ

ทัอง30w6d ท้องแข็งบ่อยมากและรู้สึกปวดหน่วงๆจะเป็นอะไรไหมคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

#ท้องแรกคะ
11 ตอบกลับ

หาหมอปรึกษาคุณหมอดีกว่าคะ บ้านนี้ท้องแข็งบ่อยและท้องลดต่ำตอน35w หมอสั่งวัดการหดตัวของมดลูกเลยค่ะแอดมิต ให้ยาลดการบีบตัวของมดลูก และยากระตุ้นปอดเด็ก 3วัน2คืน กลับบ้าน สั่งห้ามทำทุกอย่างให้นอนอย่างเดียวลุกไปเข้าห้องน้ำได้เท่านั้น แม่มีภาวะคลอดก่อนกำหนดคะ

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำมากๆนะคะ

เป็นเหมือนกันคะ ท้องแข็งบ่อย ตอนนี้ 32 วีคก็ยังแข็งเหมือนเดิม ปวดหว่างขากับรูก้น ถามคุณหมอ หมอเลยตรวจภายใน ตรงปากมดลูก ยังหนา 4 ซม ถือว่าโอเค หมอบอกอาจจะเพราะเด็กกลับหัว มันเลยปวดคะ แถมปวดหลัง ปวดเข่าด้วย

บ้านนี้32+6มีอาการท้องแข็งเลือดสดก็ออก หมอให้นอนโรงบาล1คืนแล้วกลับบ้าน บอกเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด ให้นอนเฉยๆห้ามทำอะไร ตอนนี้34วีคแล้ว ก็ยังมีแข็งๆอยู่แต่ไม่เจ็บท้อง ภาวนารอให้ครบ36หรือ38วีคค่อยคลอด😂

2y ago

ใช่ค่ะ แต่เราเลือดออกเพราะนั่งมอไซค์ ปกติไม่นั้งค่ะวันนั้นนั้งตอนบ่าย ตกตี2เลือดออก

เป็นเหมือนกันคะท้องชอบแข็งสังเกตอาจเป็นเพราะเดินบ่อยก็เป็นไปได้คะแม่หรืออาจเป็นเพราะน้องดิ้นบ่อยก็เป็นไปได้คะตอนนี้32วีค

2y ago

อาจเป็นไปได้คะน้องดิ้นบ่อยแล้วอีกอย่างแม่เดินเยอะด้วยคะ ขอบคุณมากๆคะ

บ้านนี้ท้อง37วิคท้องแข็งบ่อยได้ฉีดยา1เข็มและได้ยาแก้ท้องปั้นมากินอาการดีขึ้นไปหาหมอดีกว่านะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะแม่อายุครรภ์เท่ากันเลยค่ะ แม่น้ำหนักน้องได้เท่าไหร่แล้วค่ะ

2y ago

ค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ท้องแข็งบ่อยมากคะ กล้วลูกจะเป็นอะไรคะ

บ้านนี้เป็นเหมือนกันค่ะ 32w ถามหมอแล้วหมอบอกปกติค่ะ🥰

ปรึกษาหมอ พยายามอย่าเดินเยอะนะคพ

เดินเยอะรึเปล่า นอนพักค่ะ

2y ago

ใช่คะอาจจะเกี่ยวกับเดินด้วยมั้งคะ ขอบคุณมากๆคะ