ท้องได้สองเดือนแล้ว เพิ่งรู้ตัวเมื่อไม่นานมานี้ ติดกาแฟมากค่ะ กินวันละสองแก้ว ตอนนี้มาเลิกกินแล้วปวดหัวมากๆทุกวันเลย ทำยังไงดีคะ

1 ตอบกลับ

อาการปวดหัวอาจเกิดขึ้นได้สำหรับผู้ที่บริโภคกาแฟเป็นประจำ ถ้าในกรณีที่คุณแม่ปวดหัวเพราะไม่ได้ดื่มกาแฟ คุณแม่สามารถดื่มได้วันละแก้วค่ะ เพื่อไม่ให้ระดับคาเฟอีนสูงเกินไป เพราะคาเฟอีนมีผลต่อระบบประสาท ซึ่งจะทำให้ประสาทแข็งแล้วนอนไม่หลับ คุณแม่ควรจะนอนหลับพักผ่อนให้ได้ประมาณ10ชม. ต่อวัน จะมากกว่าคนปกติค่ะ มีข้อมูลเพิ่มเติมที่คุณแม่สามารถศึกษาได้เพิ่มที่ prenancysquare.com ค่ะ