ท้องได้ 6เดือน ข้าวกินไม่ค่อยได้ แต่น้ำหนักขึ้นเกือบ 4โลทุกเดือน ควรทำอย่างไรดีค่ะ

3 ตอบกลับ

ได้ทานอาหารพวกแป้งหรือไขมันชนิดอื่นๆหรือเปล่าคะ หรือชอบทานพวกน้ำหวานๆ หรือเปล่า อาจเป็นเพราะพอทานข้าวไม่ได้คุณแม่เลยไปทานอย่างอื่นแทน ทำให้น้ำหนักขึ้นเยอะค่ะ แม่เพนตอนท้องลูกคนแรก ชอบทานพวกอาหารฝรั่ง ทานขนม นม เนย แทบทุกวัน น้ำหนักขึ้นเกือบ 30 กิโลแหน่ะค่ะ พอถามคุณหมอ คุณหมอบอกว่าให้คอยระวังเรื่องครรภ์เป็นพิษและเบาหวานค่ะ แต่คุณหมอบอกว่าถ้าเป็นคนที่อ้วนง่ายอยู่แล้ว ก็ไม่แปลกอะไรที่น้ำหนักจะขึ้นเยอะค่ะ

ไม่ได้ทานเลยค่ะ ของหวานก่อน ท้อง น้ำหนักแค่50 ตอนนี้ จะ 70 แล้ว เครียดจังเลยค่ะ