ท้องมาจะ 3 เดือนแล้ว อยากเที่ยวไกลๆ แต่พ่อแม่สามีก็บอกว่ายังไม่อยากให้ไป ยังอันตรายอยู่ แล้วไปเที่ยวตอนกี่เดือนถึงจะโอเคเหรอคะ

32 ตอบกลับ

หากคุณแม่อยากเที่ยวก้เที่ยวได้ค่ะ ไม่ว่าจะอายุครรภ์กี่สัแดาห์ หากไม่มีข้อบ่งชี้ทางการแพทย์ว่าคุณแม่ต้องนอนพัก เนื่องจากมีการตั้งครรภ์เสี่ยง แต่การจะได้แต่ะที่นั้นควรดูด้วยว่าเหมาะสม และสะดวกสบายสำหรับการเดินทางของคนท้องหรือไม่ งดเว้นกิจกรรมที่ออกกำลังมากๆ หากนั่งรถเดินทางไกลนานๆด้ควรพักนืดเส้ร ยืดสายทุกๆ 3-4 ชั่วโมง เพื่อลดอาการเท้าบวมด้วนค่ะ เพราะคนท้องจะเป็นบ่อยหาดอยู่มนท่าใดท่านึงนานๆ และลืมคาดเข็มขัดนิรภัยทุดครั้งที่เดินทาง เพื่อความปลอดภัยนะคะ แต่ถ้าอายุครรภ์ในครบกำหนดแบ้วแนะนำว่าอยู่บ้าน หรือออกไปเดินเล่นใกล้ๆดีกว่าเดินทางไกลค่ะ เพราะเราไม่รู้ว่าจะเจ็บท้องคลอดเมื่อไหร่ จะได้ไม่ฉุกละหุกค่ะ