ท้อง 21 สัปดาห์ รู้สึกปวดหลังมากเลย ทำอย่างไรดีคะ

4 ตอบกลับ

ถ้าปกติคุณแม่เคลื่อนไหวบ่อยๆ เดินมากๆ ลองใช้เข็มขัดพยุงครรภ์ที่มีตัวซัพพอร์ตหลังดูนะคะ จะได้ช่วยดึงหน้าท้องขึ้นและพยุงแผ่นหลังให้ยืด ไม่ต้องแอ่นหลังมาก รวมถึงการใส่รองเท้าที่มีพื้นรองเท้าช่วยรองรับอุ้งเท้าและไม่ต้องเกร็งข้อเท้าเวลาสวมใส่ ซึ่งส่งผลให้ปวดหลังด้วยค่ะ นอกจากนี้ หมั่นบริหารยืดกล้ามเนื้อหลังเสมอ โดยเฉพาะโยคะท่าแมว และท่ายกตัวสูงโดยนอนราบกับพื้น ชันเข่า และค่อยๆยกตัวค้างโดยที่หัวและไหล่ยังติดพื้นค่ะ นอกจากควรนอนตะแครข้างและงอเข่ามาเพื่อจะได้ช่วยคลายเส้นที่หลังค่ะ ปวดมากๆทายานวดเบาๆได้นะคะ

8y ago

ขอบคุณนะคะ จะลองทำตามดูคะ

เป็นปกติค่ะ เพราะคุณแม่ต้องแอ่นหลังเพื่อพยุงท้องไว้ ทำให้ปวดหลังได้ค่ะ ส่วนตัวจะออกกำลังกายตามรูปค่ะ เพื่อบรรเทาอาการปวดหลัง

ออกกำลังกายยืดเส้นเบาๆ ไปโยคะคุณแม่ได้นะคะและ ให้คุณพ่อช่วยนวดเบาๆคร่า