ท้อง 2 เดือนแล้วค่ะไม่ว่าจะนั่งเดินปวดมากทั้งๆที่ไม่ได้เดินบ่อยส่วนใหญ่นั้งค่ะ ปวดมาตลอดตั้งแต่ต้นเดือนค่ะสาเหตุมาจากอะไรคะแก้ยังไงทรามานจนไม่อยากขยับเลยลุกนั้งลำบาก

2 ตอบกลับ

เป็นเพราะมดลูกขยายตัว เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับรองรับลูกในท้องค่ะ ตอนเราท้องก็ปวดหลังมากๆ นอนท่าไหนก็ปวดอยู่หลายเดือน จนเกือบจะซื้อที่นอนใหม่อยู่แล้ว พอถึงจุดนึงมันหายปวดเองค่ะ

มดลูกขยาย ร่างกายเปลี่ยนแปลงคะ การนั่งมากๆก็ไม่ดีนะคะ ปรับเปลี่ยนการนั่ง ลุกขึ้นมายืนบ้างทุกชั่วโมง การที่เรานั่งนานก็ทำให้ร่างกายเราจดจำท่ทางนะคะ