โกนผม ไม่โกนได้ไหม

ถ้าไม่โกนผมไฟ​เป็น​อะไรไหมคะ#ขอบคุณคำตอบค่ะ

4 ตอบกลับ

โกนผมเพื่อทำความสะอาดไขบนหัว แต่ไม่โกนก็ได้ค่ะ เดี๋ยวผมลูกก็จะร่วงและขึ้นใหม่ตามธรรมชาติเอง ของเราลูกชายโกนหัว(โกนเองไม่มีพิธีกรรมอะไร) ทำความสะอาดไขบนหัว แต่ก็ตัดสั้นทรงเกรียนจนขวบกว่าเพราะผมลูกยาวเร็ว คนสองลูกสาว ไม่โกนอยากให้ผมยาวเร็วๆจะได้ติดกิ้ฟ

ไม่โกนก็ไม่เป็นไรค่ะ ปล่อยให้หลุดร่วงงอกใหม่เองตามธรรมชาติได้ค่ะ ช่วง4เดือนน้องจะเป็นช่วงผลัดผม บางคนผมร่วงแหว่งเป็นจุดๆหรือที่เรียกว่าผ้าอ้อมกัด ก็จะโกนเผื่อให้ดูไม่แหว่ง หรือเด็กบางคนชอบกำแล้วดึงผมตัวเองค่ะ

ส่วนใหญ่ที่โกนผมไฟเพราะไขบนหัวน้องค่ะ ส่วนตัวบ้านนี้ไม่โกนเพราะน้องไขน้อย + พี่ๆพยาบาลทำความสะอาดให้ดีมากค่ะ

4mo ago

เป็นที่กรรมพันธุ์ค่ะแม่ จะยาวช้าหรือเร็วก็ยาวอยู่ดี น้องบ้านนี้ไม่โกนผมก็ยาวช้าค่ะเพราะผมพ่อน้องบางแต่ดกน่าจะได้ทางพ่อเขา อย่างหลานเราโกนก็ยาวช้าค่ะ ยาวจนมัดได้ก็ 3 ขวบเลย 😂

ไม่เป็นไรค่ะ โกนหรือไม่โกนก็ได้แล้วแต่เราเลยค่ะ