สีผิวลูก ดูจากไข่ ไข่ดำ หรือ ไข่แดง บ้านใครเคยทำบ้างคะ

จริงไหมคะที่เขาบอกว่า ถ้าไข่ดำผิวดำ ถ้าไข่แดงผิวขาว

3 ตอบกลับ

จริงๆเป็นไปตามพันธุกรรมนะคะ อันนี้ตอนแรกไม่เคยสังเกตเลยค่ะ พอมีลูกเองแล้วสังเกตหลานที่เกิดใกล้ๆกัน มันคือจริงค่ะ ลูกเราเกิดมาไม่ขาวเท่าไหร่แต่ไข่แดง แต่พ่อแม่ไม่ได้ดำนะคะ แต่ไม่ถึงกับขาว หลานอีก2คนเกิดมาขาวค่ะ แต่ไข่ดำทั้งคู่ พ่อแม่ผิวประมาณเรา แต่พอสัก3เดือนลูกเราขาวค่ะ อีก2คนที่เกิดมาขาว เค้าดำกว่า

ไม่จริงค่ะ สีผิวมาจากพ่อและแม่ และจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ สีผิวจะคงที่ก็ประมาน 10 ขวบค่ะ

น่าจะใช่ค่ะ