เงินรับรองงบุตร

ถ้าแม่ได้จากประกันสังคมอยู่แล้วจะได้จากรัฐอีกไหมคะจะได้ไปเดินเรื่อง

6 ตอบกลับ

ได้ค่ะ คนละส่วน **รายได้ในครอบครัวไม่เกิน 100,000 ต่อหัว/ต่อปี (ถ้าในบ้านมี 2 คนรวมลูก) ก็เอารายได้ ทั้งปีหาร 2 ค่ะ

5y ago

✳ประชาสัมพันธ์✴ 🚼#การเปิดรับลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ขอรับเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กเเรกเกิด 🚩ปีงบประมาณ2563(1ตุลาคม62-30กันยายน63) ................................................................... เอกสารประกอบการลงทะเบียน ประกอบด้วย 1.แบบคําร้องขอลงทะเบียน (ดร.01) 2.แบบรับรองสถานะของครัวเรือน (ดร.02) >>>ข้อ1.เเละ2. ขอรับได้ที่ ที่ลงทะเบียน<<< 3.บัตรประจําตัวประชาชนของผู้ปกครอง 4.สูติบัตรเด็กแรกเกิด 5.สมุดบัญชีเงินฝากของผู้ปกครอง (บัญชีออมทรัพย์ธนาคารกรุงไทย บัญชีเงินฝากเผื่อเรียกธนาคารออมสิน หรือบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) อย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น) 6.สมุดบันทึกสุขภาพแม่และเด็ก เฉพาะหน้าที่ 1 ที่มีชื่อของหญิงตั้งครรภ์ (ในกรณีที่สมุดสูญหายให้ใช้เฉพาะสําเนาหน้าที่ 1 พร้อมให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขบันทึกข้อมูลและรับรองสําเนา) 7.กรณีที่ผู้ยื่นคําร้องขอลงทะเบียนและสมาชิกในครัวเรือนของผู้ยื่นคําร้องขอลงทะเบียน เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ พนักงานรัฐวิสาหกิจ หรือพนักงานบริษัท ต้องมีเอกสาร ใบรับรองเงินเดือน หรือหนังสือรับรองรายได้ของทุกคนที่มีรายได้ประจํา (สลิปเงิ

ได้หรอคะ วันนั้นไปฟังผลเลือดพยาบาลบอกว่าถ้ามีประกันสังคมจะไม่ได้จากรัฐอีก

5y ago

น่าจะได้นะคะเพราะประกันสังคมเป็นเงินที่เราเสียเองทุกเดือน

ได้ทั้ง2ค่ะทั้งของรัฐและประกันสังคม

5y ago

บ้านนี้คลอด23ก.ย ยังไม่เดินเรื่องเลยค่ะแม่มั่วแต่ยุ่งๆเลี้ยงลูกเอง พึ่งเดินเรื่องค่าคลอดบุตรกีบเงินเคราะห์บุตรไป รอแผลหายดีจะไปทำของรัฐเหมือนกันค่ะ

ปีงบ 63 มาแล้วค่ะ

ได้ทั้ง2นะคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะก็ว่าน่าจะได้เพรสะประกันสังคมมันเป็นเงินที่หักจากที่เราทำงานไม่น่าเกี่ยวกับรัฐ

ได้ค่ะ แต่รายได้รวมต้องไม่เกิน 1 แสนต่อปีค่ะ

5y ago

เลี้ยงคนเดียวค่ะ