นามสกุลของลูก

ถ้าแม่ยังไม่ได้สมทะเบียนสมรสกับพ่อของเด็กเราสามารถให้ลูกใช้นามสกุลพ่อได้มั้ยคะ

1 ตอบกลับ

ได้ค่ะ ทางรพ.มีสิทธิออกหนังสือรับรองการเกิดให้เป็นนามสกุลแม่เท่านั้น แต่พอไปแจ้งเกิดที่อำเภอให้พ่อไปเซ็นรับรองบุตร และแจ้งทางอำเภอได้ค่ะ