คุณแม่ๆ เริ่มแพ้ท้องกันตอนไหนคะ บ้านนี้ 6w ยังไม่มีอาการอะไร นอกจากเพลียๆ ง่วงตลอด

ถ้าแพ้จะเริ่มแพ้ช่วงวีคไหนค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

29 ตอบกลับ

แพ้ตอน6วีค ตอนนี้14วีคแล้วยังไม่หายเลยค่ะ ทำได้แค่อดทน ตอนแรกไม่แพ้ก็สงสัยแบบคุณแม่นั่นละคะ ตอนนี้บอกเลยทรมานสุดๆอยากหายแพ้แร้ว

แพ้ตั้งแต่ยังไม่รู้ว่าท้องเลยค่ะ พออายุครรภ์ 6 week ยิ่งเพิ่มอาการแพ้ให้หนักขึ้น เรียกว่าแพ้ขั้นสูงสุดเลยค่ะ ถึงกับอ้วกเป็นเลือด

3y ago

หายตั้งแต่ 13 week ค่ะ บางคนที่อ้วกเป็นเลือดไม่ใช่แค่เส้นเลือดฝอยในคอแตก แต่กระเพาะอาหาร หลอดอาหาร โดยน้ำกรดในกระเพาะกัดค่ะ บ้านนี้กินไม่ได้แม้แต่น้ำเปล่าค่ะ เพราะฉะนั้นถ้ามีเลือดออกควรหาหมอให้คุณหมอประเมินว่าเลือดมาจากตรงไหน

เริ่มแพ้ 6วีค ตอนนี้ 10วีคแล้วค่ะยังไม่หาย เหม็นกับข้าว คลื่นไส้ตลอด หนทางอีกยาวไกลค่ะกว่าจะหาย อดทนปลอบใจตัวเองทุกวันค่ะ 😂✌🏻

แพ้ตั้งแต่3wตอนนี้11wแล้วยังแพ้อยู่เลยค่ะ กินข้าวได้ไม่มาก แพ้ไปหมดเหนื่อยง่ายด้วย แพ้ทรมานจริงๆ😂 (ท้องแลกค่ะ)

ของเราแพ้ท้องตั้งแต่ยังไม่ได้ตรวจการตั้งครรภ์ แพ้สองเดือนเต็มๆ ลุกไปไหนไม่ได้เวียนหัวหน้าจะมืดตลอดเวลา

แพ้มากตอน7w จะเข้า8wเริ่มหายค่ะน้ำหนักลงไปสองโลแล้ว แต่การกินอะไรก็ไม่ค่อยอร่อยเหมือนเดิมกินได้น้อย

แพ้ตอน 8 w หายตอน 12-13 w ค่ะ ตอนนี้กินอร่อยแล้ว แต่ระวังอาหารมากค่ะ ตอนแพ้เป็นกรดไหลย้อนร่วมด้วย

บ้านนี้แพ้ตั้งเเต่6วีค แพ้หนักมากจนถึง24วีค จนตอนนี้34วีคแล้ววันไหนนึกยากแพ้ก็แพ้ค่ะ

3y ago

แพ้ตั่งแต่7wจนถึงตอนนี้16wแล้วยิ่งแพ้หนักมากเลยค่ะ

6+4 เเพ้เเล้วเเต่จะอ้วกเเค่ช่วงเช้ากินอะไรได้ปกติเลยจะมีเวียนหัวบ้างเวลา

ไม่เคยแพ้ท้องเลยค่ะ มีแต่ง่วงนอนกับกินเยอะ ถ้าเดินเยอะก็จะหอบนิดหน่อย 😂

3y ago

เหมือนกันเลยค่ะ