พาหะธาลัสซีเมีย

ถ้าเลือดจางเราต้องกินอะไรบำรุงเลือดคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ ❤️

2 ตอบกลับ

เดี๋ยวหมอจ่ายยาให้ค่ะ ธาตุเหล็กจะไม่เหมือนอย่างอื่นเพราะร่างกายจำกัดปริมาณการดูดซึมต่อวัน กินยัดไปก็ไม่มีผลอะไร กินแค่ยาบำรุงเลือดที่หมอก็พอค่ะแม่

ยาที่หมอให้มาค่ะ เพราะถ้าตรวจพบหมอจะให้ยาบำรุงเลือดมาด้วยนิค่ะ เน้นกินผักใบเขียว และ ตับ ของที่มีธาตุเหล็กเยอะๆค่ะ