ทีมพฤษภาคม​

ถ้าเราไม่เคยกินยาที่หมอให้เลย จะเป็นไรมั้ยคะ สอบถามเเม่ๆหน่อยค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

ลองเสิร์จดูประโยชน์ของแต่ละยาดูนะคะ โฟลิค สร้างเม็ดเลือดแดง ช่วยเรื่องพัฒนาการทางด้านสมองของน้องค่ะมีความจำเป็นอย่างมาก ควรได้รับตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์ แคลเซียม ช่วยเรื่องกระดูก เพราะตอนท้องน้องจะดึงแคลเซียมจากแม่มาใช้สร้างร่างกายตัวเอง ทำให้แม่ปวดข้อเท้าและเป็นตะคริวบ่อยๆ ธาตุเหล็ก ก็จำเป็นค่ะ ช่วยลดความเสี่ยงการเป็นโลหิตจางขณะตั้งครรภ์ วิตามินบีรวม และสารอาหารอื่นๆ จากอาหารที่เรากินเข้าไป บางทีอาจไม่เพียงพอต่อลูกและตัวแม่เอง เราเชื่อว่าการได้รับสารอาหารที่เพียงพอขณะตั้งครรภ์เป็นการเตรียมความพร้อมที่ดีสำหรับลูกน้อยค่ะ

เป็นค่ะ ลูกน้อยอาจจะมีพัฒนาการที่ช้า หรือพิการทางด้านใดด้านหนึ่งค่ะ เพราะไม่ได้รับแคลเซียมหรือยาบำรุงเสริมเข้าไปค่ะแม่

เป็นค่ะ ส่งผลต่อลูกอย่างมากค่ะ อาจทำให้พิการ ไม่สมบูรณ์ น้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ หรือภาวะอื่นๆ แม่ลองเสิร์ชในกูเกิลดูคะ

1y ago

ไม่ถึงขนาดนั้นหนักตํ่ากว่าเกณฑ์ค่ะ แค่ขาดวิตามิน และก็ธาตุเหล็ก แนะนำกินตลอดดีกว่าค่ะ หลังคลอดก็ยังต้องกินค่ะ

เเรกๆที่ฝากท้องเเม่ไม่กินเลยค่ะจนตอนนี้เเม่เป็นเลือดจางเสี่ยงตกเลือดหลังคลอดค่ะ🥺

สำหรับเราเราว่าไม่เป็นไรมากหรอกคะถ้าแม่ดูแลตัวเองด้วยแล้วร่างกายสมบูรณ์

1y ago

หลายคนก็ไม่กินคะยาหมอเช่นคนแถวบ้านเขาไม่ชอบทานยา

เสี่ยงตกเลือดหลังคลอดค่ะอันตรายมาก

ทำไมแม่ถึงไม่กินคะ

1y ago

เม็ดสีแดงยาบำรุงเลือด หมอให้กินเวลาไหนคะ บ้านนี้หมอให้กินก่อนนอน