ฝากครรภ์

ถ้าเราไม่มีประกันสังคมค่าใช้จ่ายในการฝากครรภ์ครั้งแรกประมานเท่าไหร่คะ ตอนนี้ท้องได้9สัปดาห์แล้วค่ะว่าจะไปฝากตอน12สัปดาห์

8 ตอบกลับ

แนะนำฝากโรงบาลรัฐบาลนะคะแม่ เรามีประกันสังคมบางไผ่ แต่เราไปฝากศิริราช จ่ายเอง ครั้งแรกก็จะจ่ายเยอะหน่อยเพราะต้องเจาะเลือดแต่ไม่เกิน2พันค่ะ หลังจากนั้นก้จะจ่ายแค่ค่าตรวจครรภ์ 4-500บาท ค่ายาไม่เกิน3-500แล้วแต่ค่ะ แต่บ้านนี้หมอจ่ายยามาทานได้3เดือนเลยค่ะ ค่าอัลตร้าซาวด์1,090บาท แต่โรงบาลมีโครงการให้เข้าร่วมนะคะ อัลตร้าซาวด์ฟรี3ครั้ง แต่ต้องคลอดที่ศิริราชค่ะ ส่วนค่าคลอดพี่ที่รู้จักกันคลอดเองเสียไม่เกิน9,000บาทค่ะ

5y ago

ยินดีค่า😊

ถ้าฝากคลินิคก็แล้วแต่​ คลินิคเลยคะ​ ราคาไม่เท่ากัน​ เราก็ครั้งละ300-500​ ตรวจ+ยา+มีฉีควันซีน​ ถ้ามีอัลตร้าซาวด์ด้วย​ ก็600ขึ้นคะ​ พร้อมยา​ ต่อครั้งคะ​ ถ้าใช้สิทธิ์บัตรทองในพื้นที่​ ฝาก​ รพ.รัฐก็ไม่เสียคะ

บ้านนี้ฝากสิทธิ์เงินสดที่รพ.รัฐค่ะ ฝากครั้งแรก 2000 บาท ครั้งต่อๆไป 1000 บางรอบก็ไม่ถึง 1000 ค่ะ

5y ago

คุณแม่ฝากโรงพยาบาลไหนคะ

ใช้สิทธิ์บัตรทองค่ะ ไม่เสียเงิน ถ้าคลินิคน่าจะประมาณพันบาท

ฝากก่อน12สัปดาห์​จะดีที่สุดค่ะแม่​ ใช้สิทธิ์​บัตรทองได้เลย

ใช้สิทธิ์บัตรทองได้ค่ะคุณแม่

ฝาก รพ.รัฐ ฟรีทุกที่ค่ะ

5y ago

ตอนคลอดถ้าไม่ใช่ รพ.ที่เรามีสิทก็เสียเงินค่ะ แต่ถ้าเป็น รพ. ที่เราใช้สิทก็ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของคุณหมอค่ะว่าคลอดแบบไหนที่เหมาะกับเรามากที่สุดค่ะ แต่ถ้าขอผ่าคลอดเองก็จะเสียค่าผ่าคลอดค่ะ

พันกว่าบาทค่ะ